Đồ si là gì? Đồ si nguyên kiện là gì? Nguồn gốc từ đâu? | 2019

Chắc hẳn nhiều bạn nghe đến đồ si hay đồ sida khá quen thuộc với người việt nam. Đồ si là gì? Nguồn gốc từ đâu? Cũng như lợi ích trong buôn bán và sử dụng mặt hàng này.

NGUỒN GỐC CỦA ĐỒ SI, HÀNG SIDA

ĐỒ SI LÀ GÌ?

Đồ si là tên gọi của một số mặt hàng quần áo cũ được bày bán ở thị trường Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ những năm cuối thập niên 1980. Đồ si là những mặt hàng quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang cũ, đồ secondhand. Tuy đa phần là hàng cũ, đồ si vẫn có đồ còn rất mới, đến 95% hoặc mới tinh nguyên tem mác do trong kiện hàng đồ si bao gồm cả hàng tồn kho, hàng thanh lý, hàng đạo cụ… Vì vậy nhiều đồ si là hàng hiệu, xịn và còn mới đẹp

ĐỒ SI NGUYÊN KIỆN LÀ GÌ?

Đồ si nguyên kiện, nguyên thùng là những gói hàng lớn được ép hơi chân không, đóng kẽm, đóng dây ràng chặt bằng máy thành nguyên kiện 100kg hoặc nguyên tép là 50kg (Hàng nguyên tép chỉ có những kiện hàng xuất sứ Mỹ).

Đặc biệt đồ si nguyên kiện, nguyên thùng này là hướng đến những khách hàng có gu thẩm mỹ cao, săn hàng hiệu chất lượng, là những người công sở sành thời trang. Theo kinh nghiệm bán của concasida.org tại TPHCM, kinh nghiệm bán buôn quần áo hàng thùng giá gốc khách quen luôn quay lại mỗi tuần.

HÀNG CẮT KIỆN, HÀNG LOẠI 1, LOẠI 2 VÀ LOẠI 3 LÀ GÌ?

Đồ si nguyên kiện, nguyên thùng là những gói hàng lớn được ép hơi chân không, đóng kẽm, đóng dây ràng chặt bằng máy thành nguyên kiện 100kg hoặc nguyên tép là 50kg (Hàng nguyên tép chỉ có những kiện hàng xuất sứ Mỹ).

Với những câu hỏi đồng nghĩa như: Hàng kiện là gì? Kiện hàng là gi? Hàng si nguyên kiện là gì? Đều có cùng 1 câu trả lời như câu hỏi trên. Đồ si nguyên kiện bao gồm cả hàng cắt kiện là hàng nước 1, hàng nước 2 và hàng nước 3.

HÀNG NƯỚC 1

Nước 1 (còn gọi là hàng nước đầu) là hàng tốt nhất, đẹp nhất, độc lạ. Thường là những mẫu hàng hiệu đã qua đợt của nước ngoài, các shop lớn cao cấp hay săn lùng loại hàng này nhằm bán với giá cao. (nhập 70-130k – bán 400-500k)

Hàng nước 1, có chất lượng luôn vượt trội so với tất cả các loại hàng về cả chất lượng và giá đang lưu hành, buôn bán sỉ lẻ . Từ đó mang đến nguồn khách chất lượng, liên tục cho việc kinh doanh hàng si tại . Cùng với 1 số bí quyết kinh doanh, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm bán lẻ, bán buôn hàng thùng nước 1, để mang lại lợi nhuận cao nhất cho người bán

HÀNG NƯỚC 2

Hàng nước 2 là loại hàng không đẹp bằng hàng nước đầu, có nhiều mẫu mã thông dụng hơn, có giá trung bình, dành cho những khách hàng có phong cách ăn mặc thông dụng. Tất nhiên loại hàng này cũng có giá rẻ hơn hàng nước đầu. (nhập 20-50k – bán 100-200k)

Có nhiều shop quần áo online kinh doanh với số vốn ít ỏi, thường sẽ chọn lựa những hàng lỗi xuất khẩu hoặc hàng chợ để giá nhập rẻ, tuy nhiên tiền nào của nấy. Khách hàng mua lần đầu sẽ rất khó quay lại.

Cho nên lợi thế tiếp theo của đồ si là dành cho những shop hàng, chưa có khách ổn định, có số vốn hạn hẹp, tuy nhiên muốn kinh doanh các mặt hàng chất lượng, giá tốt nhằm lôi kéo thêm khách hàng mới thì hàng nước 2 luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Với giá nhập hàng chỉ từ 20 – 50k mỗi sản phẩm đang là mức giá rẻ nhất trong tất cả loại hàng lấy sỉ tại Việt Nam. Việc kinh doanh hàng si sẽ có số vốn nhập hàng không quá vài triệu đồng tuy nhiên vẫn có thể bán những sản phẩm nhập khẩu có xuất sứ Mỹ, Nhật, Hongkong, Thái…

HÀNG NƯỚC 3

Hàng nước 3 là loại hàng dành cho người kinh doanh thời trang có ít vốn, với giá nhập mỗi sản phẩm chỉ từ 5k-10k bạn hoàn toàn có thể bán 40-70k mang đến khoản lãi rất lớn. Và đặc biệt dù là hàng nước 3, tuy nhiên chất lượng sản phẩm vẫn là hàng nhập khẩu, chất lượng tốt hơn hàng sản xuất nội địa. Chúng tôi thường gọi loại “hàng này là hàng bán không thể lỗ”.

NGUỒN GỐC ĐỒ SI, HÀNG SIDA

Nguồn gốc của đồ si là các thùng quần áo cũ do Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển (viết tắt tiếng Anh là SIDA) của Thụy Điển viện trợ. Vì thế chúng còn có các tên gọi đồ Sidađồ Sihàng Sidađồ thùnghàng thùng.

Cụm từ đồ si đa, đồ sida, hàng si cao cấp, hàng sida cao cấp, hay hàng si tuyển loại 1 đã quá quen thuộc với những tín đồ yêu thích đồ si da hàng hiệu nói riêng và người Việt Nam nói chung bởi dòng sản phẩm đồ sida đẹp và đặc biệt được ưa chuộng nhất là đồ đa ở tphcm, đồ si châu đốc, đồ si đa ở sài gòn,… tuy nhiên phần lớn không phải ai cũng hiểu đúng về mặt hàng và biết rõ nguồn gốc của đồ sida.

Nguồn gốc đồ si là quần áo cũ của nhiều nước như đồ si Nhật Bản, đồ si Hàn Quốc,… do một tổ chức hợp tác phát triển quốc tế của nước Thụy Điển mang tên Swedish International Development Cooperation Agenct ( SIDA ) cung cấp và viện trợ.

Từ đó những mặt hàng còn có tên gọi khác là đồ si đa, hàng kiện, hàng thùng và hàng second hand.

Cuối thâp niên 80 – 90 xuất hiện nhiều chương trình viện trợ từ tổ chức SIDA cho nước chúng ta. Bao gồm những quần áo hay nón đã sử dụng nhưng được giặt ủi sạch sẽ, đóng gói kỹ lưỡng trước khi đưa đến Việt Nam.

Nhưng lại không đến được tận tay người dân nghèo lại xuất hiện khắp những dãy đường buôn bán tạo nên thị trường “ thế giới đồ si “ rộng lớn.

Từ đấy, người Việt Nam dần dần được tiếp xúc với đồ si, đối với một số người mới tìm hiểu về hàng si luôn có những câu hỏi như “ đồ sida là gì “, “ đồ si đa là gì “, “ ở đâu bán hàng si đẹp “ hay “ lấy đồ sida ở đâu “, “ hàng sida là gì “, “ hàng si tuyển là gì “… càng ngày mặt hàng si được ưa chuộng hơn dần dần xuất hiện những khu chợ bán đồ sida như đồ si chợ Kim Liên, chợ đồ si Hoàng Hoa Thám,… Nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân nghèo Việt Nam.

Sau này được tập trung lại thành những chợ bán , như ở Kim Liên, Hà Nội. Những mặt hàng này với chất lượng còn tốt và giá cả thấp đã rất phổ biến, đặc biệt trong giới trẻ. Chữ “ second hand “ được dịch ra với nghĩa đã sử dụng hay đồ cũ.

NGUỒN NHẬP HÀNG SIDA Ở ĐÂU

Hàng thùng từ các nước như Mỹ, Canada, Úc, Nhật, Hàn, Hồng Kông… gửi về Việt Nam và thường được bán sỉ nhiều tại các khu chợ đầu mối hoặc các shop. Nếu bạn muốn kinh doanh hàng thùng nhưng chưa biết nguồn hàng nào cung cấp hàng tốt thì bạn nên tham khảo một số chợ dưới đây.

CHỢ HOÀNG HOA THÁM – TÂN BÌNH

Chợ Hoàng Hoa Thám là khu chợ bán rất nhiều hàng thùng hay người ta còn gọi là hàng sida. Các chủ sạp hàng bán đa dạng quần áo, váy đầm, túi xách, giày dép, phụ kiện… Đồ mới thường được khui hàng vào mỗi thứ 7 nên bạn hãy đi sớm để chọn được hàng chất lượng tốt hơn nhé. Hàng bán sỉ hay bán lẻ đều có giá khá rẻ, có những khu giày dép, túi xách, quần áo riêng để chị em lựa chọn. Tuy nhiên vì có quá nhiều mặt hàng đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc nên khiến người mua hoa mắt không biết nên chọn sản phẩm nào.

CHỢ BÀ CHIỂU – BÌNH THẠNH

Chợ Bà Chiểu bán hàng thùng, đồ si có chất lượng tốt, có thể nói là cao cấp trong các loại đồ si. Đồ được chủ sạp treo theo hàng gọn gàng, ngăn nắp. Sản phẩm đa dạng từ quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện các loại… Đồ đẹp giá bán tùy theo từng loại nhưng vì đồ chất lượng nên giá hơi cao hơn các nơi khác, đồ mới thì có giá cao hơn đồ cũ môt tí. Tuy nhiên khi đến đây mua hàng bạn nên cân nhắc là nếu thật sự muốn mua thì mới nên hỏi giá, chứ hỏi giá mà không trả giá đi luôn nguy cơ bị người bán cho ăn chửi đấy nhé.

CHỢ BÀN CỜ – QUẬN 10

Bạn cũng có thể mua hàng thùng về kinh doanh tại chợ Bàn Cờ, ở đây có đa dạng mặt hàng đồ si tha hồ để bạn lựa chọn. Nổi bật nhất ở chợ là  mặt hàng giày dép và túi xách, có rất nhiều mẫu đẹp, độc lạ từ các thương hiệu nổi tiếng. Khi đến đây mua hàng bạn cần có nhiều thời gian để lựa hàng mới chọn được mẫu đẹp. Nhược điểm là đồ si tại chợ Bàn Cờ có giá hơi cao nên bạn cần trả giá cẩn thận chứ không dễ mua phải đồ đắt.

CHỢ NHẬT TẢO – QUẬN 10

Tại chợ Nhật Tảo quần áo đồ si được treo thành hàng, thẳng thớm được phân chia từng loại nhất định. Bạn muốn mua mặt hàng nào cũng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm nhờ sự sắp xếp ngăn nắp của người bán. Những sản phẩm nào bị lỗi người bán sẽ sửa chữa cho bạn hoặc bán giá rẻ để bạn sửa đồ chỗ khác. Các gian hàng bán nhiều loại áo sơ mi, áo polo, denim… rất đẹp và còn khá mới. Tuy nhiên mua hàng ở đây giá bán hơi cao vì hầu như các cửa hàng đều bán ở mặt tiền, hàng hóa chịu khó tìm kiếm mới chọn được đồ độc lạ.

CHỢ NGHĨA HÒA -TÂN BÌNH

Mặc dù Chợ Nghĩa Hòa có diện tích hơi nhỏ, ít người biết nhưng đồ si ở đây khá đẹp và nhiều mẫu độc lạ. Đồ đa dạng nhiều thể loại gồm quần áo, váy đầm, mũ món, túi xách, giày dép… Mỗi loại có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc cũng như size khác nhau để bạn lựa chọn. Đồ được bán với giá cũng khá rẻ, lựa chọn thoải mái, người bán dễ chịu. Tuy nhiên chợ hàng thùng này chỉ mở bán buổi sáng, thậm chí có ngày bán ngày không, đường đi thì nhỏ nên bạn nên xin số điện thoại trước khi đến lấy hàng về bán.

KHU VỰC TẬP KẾT ĐỒ SI TRÊN THẾ GIỚI

Đồ si nguyên kiện Châu Á:
Sản phẩm được thu thập và tổng hợp đóng kiện tại: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hongkong … Đặc biệt là đồ si Hàn và Nhật, do mang đậm phong cách Á Đông và size áo cũng là người Châu Á, nên loại hàng này rất phù hợp thị trường như Việt Nam. Loại hàng này cũng là loại đồ si nguyên kiện giá rẻ hơn so với hàng Âu Mỹ

Đồ si nguyên kiện Âu Mỹ:
Nguồn gốc từ: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Ý …. Hàng Mỹ và Canada cực kì nổi tiếng với hàng áo thun unisex với kiểu dáng độc lạ… Hàng Châu Âu chủ yếu là các loại túi xách, da giày có nhiều thương hiệu nổi tiếng với sự tỉ mỉ, đẳng cấp, thời thượng.

Tùy theo nhu cầu, đối tượng khách hàng mà shop quần áo cân nhắc lựa chọn các kiện hàng có xuất sứ phù hợp nhất.

Cambodia thủ phủ đồ cũ:

Đầu tiên, cambodia, là lãnh địa của đồ Second Hand nhưng đa phần là dòng giá từ siêu rẻ tới trung bình. Nó hướng tới thị trường các nước nghèo . Nguồn gốc hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Ở Campuchia nói riêng là Phnom Penh có các chợ quanh năm suốt tháng tràn ngập hàng hóa đồ si ra vào các cửa ngõ từ quần áo, giày dép đến gốm sứ và điện tử.

Còn nếu bạn có ý định buôn bán và lấy hàng giá sỉ tận gốc và hàng nguyên kiện thì đến các kho. Đúng các kho thì bạn không bị hớ về hàng hóa và chất lượng kiện, vì hiện tại có rất nhiều kho hàng tại Phnom Penh nếu muốn hàng nguyên kiện cả nước đầu thì phải tìm hiểu kĩ.

PHÂN LOẠI ĐỒ SI

Quần áo mùa hè:  Quần áo mùa hè bao gồm nhiều loại sản phẩm dành cho cả nam lẫn nữ và cho cả trẻ em như: Áo thun , Áo sơ mi, Quần jogger, Áo quần jeans, quần ống rộng, các loại đầm si, các loại áo quần trẻ em mùa hè …

Quần áo thu đông: bao gồm nhiều loại đồ si nguyên kiện có chức năng giữ ấm tốt như: áo khoác nhung, len, dạ, áo len, áo phao, các loại đồ trẻ em thu đông….

Quần áo unisex: phù hợp cho mọi đối tượng cả nam và nữ, đặc biết là những người thừa cân có thể sử dụng được.

SỐ LƯỢNG TRÊN MỖI KIỆN ĐỒ SI

Hàng hóa có hai dòng chính châu Âu và châu Á, kiện 100 kí và 45 kí đủ các mặt hàng để khách hàng lưa chọn:

  • Đối với các kiện đồ mùa hè: 300-600 cái/ kiện
  • Đối với các kiện mùa đông: 100-180 cái/ kiện
  • Đối với đồ phụ kiện: 700- 1000 cái / kiện
  • Đồ trẻ em: 600-800 cái/ kiện
  • Hàng sơ mi, áo thun và váy : 300 – 400 cái/ kiện
  • Quần sọc, kaki và thun: 200-300 cái/ kiện
  • Jean với áo khoác: 200 – 250 cái/ kiện

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI KINH DOANH ĐỒ SI

Còn kinh doanh online bạn cần nắm rõ và vững các mặt hàng thời thượng có tiếng và tuyển chọn kĩ trong các kiện :
Đa số các hiệu nổi tiếng thường xuất phát từ Kinh đô thời trang nổi tiếng của thế giới: Paris (Phap), Italy, NewYork (Mỹ), số ít là Nhật,…
Ví dụ :
– Tuổi teen đang thích hiệu gì? Forever21, H&M.., đây là hai hiệu phổ thông phổ biến nhất, giá cả phải chăng hợp túi tiền giới học sinh sinh viên nhất. Chất
liệu tạm ổn, kiểu dáng trẻ trung, có hơi hướng châu Á .

Nhật thì có hiệu Uniplo cũng đang nổi lên như một hiện tượng của giới trẻ. Hiệu America Eagle dành cho giới trẻ nhưng cá tính hơn một chút. Hiệu này
của Mỹ, giá cũng khá mềm.

Nên việc đầu tiên là tìm đúng nguồn hàng và đúng kiện hàng để bán buôn. Chúng tôi đến với thị trường nhằm mục đích hợp tác với các bạn lâu dài và cung cấp hang hóa đúng với mong muốn của các bạn.

Từ khóa tìm kiếm

đồ si là gì

do si la gi

đồ si nguyên kiện

Chợ đồ si sài gòn

hàng thùng

đồ si đa

đồ sida

đồ si giá rẻ

quần áo hàng thùng