[Mẹo] Làm rách quần jean bằng giấy nhám

Bạn đang nhàm chán trong những chiếc quần jeans kiểu truyền thống? Trong tủ quần áo của bạn còn quá nhiều quần jeans cũ mà bạn đã định vứt bỏ. Làm rách quần jean bằng giấy nhám là cách bạn thay đổi những chiếc quần jean cũ trong tích tắc thành những chiếc quần độc đáo và lạ mắt

[Nên đọc] Tái chế quần jean cũ thành quần yếm

LÀM RÁCH QUẦN JEAN BẰNG GIẤY NHÁM TẠI NHÀ

Quần jean là dòng sản phẩm không bao giờ lỗi mốt. Nó là một trong những trang phục luôn dành được sự ưu ái của tất cả mọi người. Rất nhiều các kiểu quần được biến tấu từ chất liệu jean. Trong đó phải kể đến quần jean rách.

Có thể bạn không biết, biến tấu quần jean rách thật đơn giản nếu bạn biết cách. Một chút thay đổi tự những chiếc quần jean đã cũ trong tủ trở thành một chiếc quần hoàn toàn mới mà lại rất phong trần chỉ với vài bước đơn giản sau

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ

  • Quần jeans cũ:
  • Giấy nhám: Bạn có thể mua tại các siêu thị nhé!
  • Nhíp
  • Bút chì
  • Kim chỉ
  • Kéo

Cách làm

Bước 1: Trước tiên hãy hình dùng và vẽ ra ý tưởng mài cho chiếc quần: bạn muốn mài với hình thù như thế nào, vết mài rách nhiều hay ít? Diện tích các vết mài ra sao?

Mặc quần vào để dễ dàng xác định các điểm muốn mài, đánh dấu điểm đó lại bằng phấn. Lưu ý là bạn cần cần nhắc diện tích mài và vị trí mài trên cả 2 ống quần sao cho cân đối, tương xứng và phù hợp

Bước 2: Với các vị trí đã xác định trước đó, chúng ta dùng giấy nhám và bắt đầu chà tại đó. Nếu muốn quần có vết mài rõ hoặc rách thì chà mạnh tay hơn. Trong khi đó nếu chỉ muốn tạo các vết mài mờ, vừa phải thì chỉ nên chà nhẹ tay. Vừa chà vừa quan sát để điều chỉnh lực chà sao cho đạt được vết chà như ý muốn.

Nếu trong lúc chà mà không tạo được vệt rách như ý muốn thì bạn có thể sử dụng thêm kéo để cắt một vài đường nhỏ, việc chà nhám vì thế sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên nếu dùng kéo hỗ trợ thì bạn không nên cắt những đường quá lớn, tránh trường hợp khi giặt vết rách sẽ rộng thêm.

Bước 3: Lấy một chiếc kéo nhỏ để cắt một đường ngang gối, sao cho đường cắt đó không rộng quá ½ inch, sau đó dùng giấy nhám chà ngang vết cắt từ trái sang phải. Chà một lúc sau bạn sẽ thấy phần vải trắng của quần dần lộ ra, lúc này, chúng ta tiếp tục chà nhám, tăng diện tích dần lên theo ý muốn của mình.

Bước 4: Lộn mặt trái của quần ra, sau đó dùng kim chỉ khâu thêm vài đường quanh các đường cắt trước đó để vải không bị xổ, vết rách sẽ không lan rộng thêm khi chúng ta giặt đồ hoặc vận động mạnh.

Bước 5: Sau khi đã mài xong, chúng ta xem lại “tác phẩm” đã tạo được và chỉnh sửa thêm một lần nữa. Sau khi đã chỉnh sửa và có được chiếc quần với các vết mài như ý muốn, bạn chỉ cần bỏ vào máy giặt, giặt bằng chế độ nước lạnh hoặc nước nóng, sấy khô quần là có thể diện để đi chơi được rồi nhé.

Những chiếc quần jean được mài bằng giấy nhám cực đơn giản này sẽ là cách tốt nhất để biến đổi tạo nên phong cách mới lạ những vẫn cuốn hút. Nến kế hợp kiểu quần này với áo và phụ kiện như mũ và giày cá tinh để tạo nên nét đẹp hoàn hảo nhé. Chúc bạn thành công.